YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT

YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT

YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT

YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT

YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT
YẾN SÀO GÒ CÔNG | YẾN SÀO TƯ TRẪM | YẾN SÀO CAO CẤP | YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT
Giỏ hàng

Sơ chế Tổ Yến

SƠ CHẾ TỔ YẾN
Khi quý khách sử dụng các sản phẩm tổ yến sào thô, còn lông và tập chất, quý khách cần thực hiện các bước làm sạch sau, để đảm bảo tổ yến được loại bỏ hết tạp chất. Cùng tìm hiểu bài Hướng dẫn sơ chế tổ yến sào thô.
 
Dụng cụ:
– 1 cái rây đường kính 20cm, lỗ nhỏ vừa phải
– 1 nhíp cán dài, đầu nhỏ và nhọn
– 1 đĩa màu trắng nông lòng
– 1 tô màu trắng to
– 1 chén ăn cơm màu trắng
– 2 tăm tre nhọn đầu
– Các dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh, sử dụng loại dĩa màu trắng để giễ dàng thấy các tạp chất.
 
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến vào tô nước lạnh, đổ nước ngập tổ yến và ngâm trong khoảng 1-2h, khi thấy tổ yến tơi ra là được, vì khi tổ yến tơi ra, tất cả các tạp chất và lông chim bám trong tổ yến sẽ bị bong hết ra, lúc này ta khuấy đều yến trong tô và đổ ra rây.ngâm yến sào:
 
Bước 2: Đưa rây vào vòi nước chảy nhẹ, bên dưới chúng ta nên hứng bằng 1 cái tô để phòng lỡ tay làm đổ yến ra ngoài. Chúng ra vừa xả nước vừa rửa yến bằng cách trộn đều để các tạp chất và lông măng theo dòng nước chảy ra ngoài.su dung khay ray Hướng dẫn sơ chế.

Bước 3: Khi yến đã tơi đều, ta khuấy rây yến trong tô nước vài lần cho đến khi nhìn tô nước không còn thấy lông măng chim và các tạp chất, lúc này chúng ta sẽ thấy rõ các lông chim to nằm lại, các bạn dùng nhíp nhặt sơ qua những cái lông to rồi xả lại dưới vòi nước 1 lần nữa sau đó đổ yến ra đĩa trắng và dùng 2 tăm tre làm sạch nốt những lông nhỏ còn sót lại, ( lúc này ta nên dùng 2 tăm tre sẽ rất nhanh và dễ dàng vì 2 đầu tăm tre sước nên lông chim rất bám và thao tác bằng 2 tay cũng rất hiệu quả) trong lúc làm sạch bằng 2 tăm các bạn dùng 1 chén nước màu trắng để bỏ lông chim vào, giai đoạn này chúng ta chỉ còn mất khoảng 5-10 phút.

 
Bước 4: Khi yến đã được nhặt sạch hết các bạn đổ yến vào rây và rửa lại dưới vòi nước lần cuối để trôi nốt những tạp chất hoặc lông măng còn sót lại, đây là công đoạn cuối cùng của qui trình làm sạch tổ yến thô.
 
Lưu ý: Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến, chỉ sử dụng nước sạch.Nên làm sạch từng ít một, đủ sử dụng trong 2,3 lần ăn. Yến đã ngâm nước làm sạch, cần làm bớt nước rồi mới bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
 
THỜI GIAN NGÂM NỞ YẾN & CHƯNG CẤT YẾN
 
            Loại tổ                                           Thời gian ngâm nở                      Thời gian chưng   
 
Tổ yến trắng tinh chế                                30 phút – 35 phút                               20 phút
Tổ yến huyết tinh chế                               35 phút – 40 phút                               40 phút
Yến làm sạch nguyên tổ                           1 giờ – 2 giờ                                       20 phút
 
Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của tổ yến mà tăng giảm thời gianKhi chưng phải để lửa nhỏ, trong khi chưng phải đổ nước ngập tổ. Ta có thể đổ nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn dùng tổ yến mềm hơn.

 

Bài viết khác

Hotline tư vấn miễn phí: 0866 199 255
Close
sản phẩm mới đã được thêm vào giỏ hàng của bạn
Giỏ hàng của tôi
( Sản phẩm)
Tạm tính
Tổng tiền (Tổng số tiền thanh toán):
Top